Dạy cắt may…Người truyền lửa cần lắm một chữ ” Tâm “

0
707

Dạo quanh một loạt diễn đàn về dạy cắt may, học cắt may. Mình không khỏi giật mình khi ngày càng có nhiều người mang nghề này đi kinh doanh hơn là truyền nghề. Không ít vụ đấu tố nhau thu học phí mà không dạy gì, hay dạy mà hời hợt khiến người học may cảm thấy chán nản. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới các bạn đang có dự định đi học nghề, cũng như những người trực tiếp dạy nghề có “Tâm”

Dạy cắt may…Người truyền lửa cần lắm một chữ ” Tâm “

Nhìn lại mình, với gần chục năm trong nghề dạy cắt may này, bao lớp học viên tốt nghệp thành nghề đã mở xưởng may, cửa hàng may đo…gần như tất cả vẫn giữ liên lạc, vẫn có 1 mối quan hệ thân thiết tình thày trò và cả tình chị em.

giáo viên va học viên trong buổi họp mặt tại dạy cắt may yến nhiMình dạy nghề, là mong muốn truyền tải những kiến thức chuyên sâu của nghề may, nhằm giúp học viên sau khi học đều thành thạo, trở thành những thợ giỏi, thợ lành nghề.

Học nghề, mỗi bạn 1 xuất phát điểm khác nhau, mức độ hiểu bài khác nhau, có bạn nhanh, có bạn chậm, ko thể gượng ép bắt các bạn học nhanh học cho qua bài, học vậy sao ra được nghề. Có bạn học viên e dè hỏi: ” em học chậm chị có nản ko?”  – ” Chỉ cần em không nản thì chị sẽ dạy cho đến khi em học thành nghề mới thôi”

Hàng năm, trung tâm dạy cắt may Yến Nhi vẫn dành những khóa học cắt may miễn phí dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, những bạn khuyết tật nhưng vẫn muốn vươn lên, muốn học cắt may  nghề để lập nghiệp. Những ham muốn và ý chí của các bạn ấy cần phải có sự tiếp sức, vì vậy dạy cắt may Yến Nhi rất vui khi đc giúp đỡ các bạn.

Từ trong sâu thẳm, mình luôn nghĩ, đại đa số chị em phụ nữ ( có cả cánh đàn ông) chúng ta, chọn học cắt may để làm nghề nghiệp chính cho mình, ko phải ai kinh tế cũng khá giả, bỏ ra cả mấy chục triệu đồng để học nghề, mà rất nhiều người còn phải bươn trải, vất vả lo toan gia đình, vì vậy dạy cắt may Yến Nhi thu học phí cũng chỉ bằng 1/10 các chỗ dạy cắt may khác. Chẳng bao giờ muốn biến nghề này thành 1 thứ kinh doanh trên chính mồ hôi công sức của người khác.

Với lòng yêu nghề và thật sự muốn truyền nghề, mình luôn đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu trong công việc giảng dạy của mình. Dạy đc nghề cho người khác để họ yêu nghề, quý nghề quý cả người dạy đấy mới thật sự là thành công.

Chả vậy mà ai đến học cắt may cũng thấy không khí lớp học như 1 gia đình nhỏ, các thành viên luôn yêu thương, quý mến nhau, trong lớp luôn tràn ngập tiếng cười.

người truyền lửa cần có tâm trong nghề
Giáo viên nhiệt tình sẵn sàng truyền lửa đam mê với nghề may vá cho các bạn .Hãy đến với dạy cắt may Yến Nhi để được tận hưởng những gì tốt đẹp nhất
hotline tư vấn miễn phí 0983461585