Hướng dẫn cách may váy xòe tutu cho bé gái cực dễ- Học cắt may.

0
1983

Bạn yêu may vá, bạn muốn may cho công chúa đáng yêu của mình những chiếc váy đẹp nhất, nhưng vẫn đang còn loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu, tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn những kĩ năng cơ bản cần thiết nhất để máy được chiếc váy xòe tutu nhé.

 ———-Hướng dẫn may váy xòe tutu cho bé gái cực dễ ————

Hầu hết các bé gái đều thích mặc váy, và các bé đều thích kiểu váy xòe giống công chúa. Và đều đòi  mẹ mua cho mỗi khi đi qua cửa hàng hay siêu thị. Vậy với kĩ năng cơ may vá cơ bản bạn có thử may váy cho bé nhà mình chưa. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn vải cũng như chuẩn bị nhưng công cụ cần thiết để có thể thực hiện được công việc.

  1. Chuẩn bị:

+ Vải để may váy xòe công chúa hay còn gọi là váy tutu là loại vải voan lưới mỏng. Có loại mềm, có loại khá cứng để tạo form bồng cho dáng đẹp. tầm 2-3m

+ Lót váy, chọn lót lụa để bé mặc cho mềm

+ Thân trên bạn có thể mua quây có bán sẵn ở các shop nguyên phụ liệu may, rất nhiều màu sắc để bạn chọn. chú ý chọn màu cùng tông với vải váy phía dưới.

+ Nơ, duy băng, hay đồ trang trí bạn thích.

2. Cách làm:

Chọn màu cho thân váy phía dưới, có thể chọn 1 màu hoặc nhều màu phối với nhau tùy theo sở thích. Cắt thành nhiều đoạn dài bằng 2 lần chiều dài váy + 2cm. ví dụ. bé mặc váy dài 30cm, thì cắt thành 62cm. Rộng tùy ý.

 

 

+ Với mẫu váy như trên