Kinh nghiệm chọn vải cho bạn mới học cắt may

0
2300

Bạn là người mới học cắt may, nên việc băn khoăn sử dụng chất liệu nào cho dễ thực hành, cũng là một trong những điều mà bạn nên chú ý. Trung tâm Dạy ắt may Yến Nhi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn vải sao cho dễ may nhất nhé:

      Kinh nghiệm chọn vải cho bạn mới học cắt may

+ Chất liệu để bạn dễ thực hành nhất là các loại vải thô ,vải mộc,… các chất liệu tương đối cứng dễ may cũng như dễ vào nếp khi là.

+ Tránh mua các loại vải mềm ,co giãn nhiều như voan,chifon…vì các loại vải này tương đối khó may, khi nào bạn học cắt may thành thạo các loại vải kia rồi thì hãy sử dụng tiếp đến lọaị này.

+ Màu sắc vải : nên chọn loại vải một màu, tránh vải họa tiết hoa văn, vải kẻ … để khi mới học cắt may bạn có thể nhận biết được đường may đã đẹp chưa, các bước chỉ có đều nhau không.

 

cách chọn vải thực hành cho bạn mới học may

Chất liệu thô, trơn 1 màu sẽ dễ may hơn cho người mới học cắt may

+ Nên chọn mua vải không quá đắt tiền, có thể mua theo cân loại vải đầu tấm vì loại này sẽ rất rẻ để bạn học cắt may. Có lỡ cắt sai, hỏng cũng ko sao. Nếu biết cách chọn, sẽ có khá nhiều mảnh vải đẹp nằm xen lẫn trong đó.

+ Mua vải ở chợ đầu mối sẽ có nhiều sự lựa chọn và giá cũng sẽ rẻ hơn nhiều.

+ Đi theo nhóm sẽ dễ mua hơn, vì có thể chung nhau mua sẽ được giá sỉ.

+ Những lần đầu nên có người đi cùng hướng dẫn cách chọn vải, cách trả giá để tránh mua phải vải lỗi, hỏng, giá cao.( Trung tâm dạy cắt may Yến Nhi thường xuyên tổ chức các buổi học thực tế đi chợ vải Ninh Hiệp để hướng dẫn học viên cách chọn vải hơp thời trang)

+ Không nên ham rẻ mà tha lôi quá nhiều vải tập may về, vì chỉ 1 thời gian ngắn là bạn sẽ biết may và sẽ có xu hướng muốn may đồ gì đẹp đẹp cho mình mặc, nên lúc này muốn mua vải sang hơn, đắt tiền hơn. Vì thế chỗ vải bạn lỡ tha về sẽ bỏ xó và chật nhà thôi. ( Thực tế tại dạy cắt may Yến Nhi, chỉ 1- 2 tuần là các bạn học cắt may đều tự may được đồ cho mình mặc)

+ Trước khi cắt may, dù loại vải gì cũng nên là ủi cho phẳng phiu, thì khi cắt mới chuẩn và đẹp đc. Nhất là đối với các bạn mới học cắt may, chưa tính được độ co của vải nên việc là ủi vải khá quan trọng, tránh trường hợp, cắt may xong mang ra là thì sản phẩm bị co lại do vải đó có tính co khi gặp nhiệt độ cao.

+ Thị trường hiện nay rất nhiều loại vải mới ra, mỗi lần đi mua vải nên hỏi tên 1 số lọai vải khác để biêt thêm