Nên chọn máy may gia đình hay máy may công nghiệp cho bạn mới học cắt may?

0
896

 Chọn máy may gia đình hay máy may công nghiệp cho bạn mới học cắt may ?

Câu hỏi khá đơn giản, mà mình thấy nhiều bạn mới bắt đầu học cắt may đều hay thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi này, chung ta tìm hiều về 2 loại máy này nhé:

+ Máy may gia đình:

Ưu điểm loại này nhỏ, gọn, có thể xách đi theo, ko tốn diện tích trong không gian phòng. hình thức khá bắt mắt, có nhiều đường may trang trí, zíc zắc khá xinh.( các ông thợ bán máy hay ” lừa tình” giới thiệu cho người mới học cắt may là có giả vắt sổ, nhưng thực chất nó chỉ là đường may zic zắc thôi, ko thay thế được đường vắt sổ đâu nhé). Máy có nhược điểm động cơ nhỏ nên công suất cũng thấp, khá kén vải, chạy chậm, hay phát sinh lỗi vặt. Nếu bạn học cắt may chỉ để như một thú vui hay may sửa đồ cho gia đình ở mức thấp, thì có thể dùng tạm em này đc. Giá của máy này từ hàng đài loan đến nhật bãi cũng giao động từ 1tr cho đến hơn 5-6 triệu/ chiếc. Thực tế đừng chọn các em vài trăm k nhé, giống đồ chơi hơn, ko may nổi đâu ạ. Các bạn mới học cắt may, nếu muốn mua dòng gia đình nên chon hàng Nhật bãi, dùng khá bền, chắc máy, giá thành cũng khá rẻ( 2-3tr là có 1 máy ok rồi)

máy may mini nhật bãi

+ Máy may công nghiệp:

Làm tốt 1 nhiệm vụ là may đường thẳng, máy to, khỏe, ko kén vải dày hay mỏng, đường may đẹp, ít hỏng hóc, tốc độ nhanh. Nếu là ngưới mới học cắt may, sẽ thấy làm chủ tốc độ bàn ga thật là khó, nhưng khi quen rồi thì ko muốn chuyển sang máy gia đình. Bạn nào xác định học cắt may thành nghề nghiệp chính của mình, thì chả có gì phải băn khoăn hay đắn đo mà ko đầu tư ngay cho mình 1 em máy công nghiệp. Đắn đo ở đây chỉ là bạn chưa biết nên chọn máy may công nghiệp thông thường hay máy may công nghiệp điện tử, cách chọn máy như thế nào để được máy tốt. Điều này mình sẽ hướng dẫn các bạn ở bài tới.

Giá thành của loại này thì cũng tùy từng đời máy, giao động từ 2,5 – 4,5tr máy cơ, máy điện tử thì hơn 1 chút, từ 5 – 8tr/ máy.

Máy may công nghiệp công cụ không thể thiếu của nghành may

Trên đây mình đưa ra những nhận xét rất cơ bản về 2 loại máy để cho các bạn mới bước vào việc học cắt may có cái nhìn khái quát,trước khi đưa ra quyết định mua loại máy nào cho mình. Đối với bạn nào chuẩn bị học cắt may tại Dạy cắt may Yến Nhi mà đang băn khoăn thì các bạn có thể đến học, và được dùng cả 2 loại máy trước khi quyết định mua.

Việc mua được 1 chiếc máy may đúng theo như ý bạn và nhu cầu của bạn, sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này, thế nên hãy tham khảo mọi nguồn thông tin mà bạn có trước khi mua máy nhé.

Chúc các ban học cắt may thành công, và tiến xa hơn trong nghề .

Trung tâm dạy cắt may Yến Nhi

địa chỉ : số 29 ngõ 99/47/28 Đức giang ,phường Thượng Thanh, Long Biên ,Hà Nội

số điện thoại : 0983461585